#หนึ่งจักรวาล ประเด็นร้อน ทำคนหันมองสิทธิร่างกายเด็กมากขึ้น

แฮชแท๊ก #หนึ่งจักรวาล พุ่งอันดับ 1 ทวิตเตอร์ ปมหยอกล้อลูกสาวเกินงาม

นาทีนี้คงไม่มีข่าวไหนเข้มข้นและเกิดข้อถกเถียงกันไปเป็นวงกว้าง เท่ากรณีของ หนึ่ง จักรวาล นักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี และผู้กำกับดนตรีชื่อดัง ที่มีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับการกอมหอมแสดงความรักกับลูกสาววัย 9 ขวบ ซึ่งประเด็นนี้จะไม่ดราม่าเลยหากไม่มีภาพที่คุณหนึ่งหยอกล้อลูกสาวด้วยการตีก้น ล้วงเข้าไปในเสื้อ (จับพุง) และล้วงเข้าไปในกางเกง (ภายหลังคุณหนึ่งอ้างในรายการหนึ่งว่าลูกสาวคันและเกาให้)

โดยคลิปวิดีโอและภาพถ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น มีผู้เป็นภรรยาและแม่ของเด็กเป็นคนถ่ายทั้งหมด ประเด็นนี้ชาวเน็ตเลยพากันตั้งคำถามและติดแฮทแท๊ก #หนึ่งจักรวาล ในทวิตเตอร์ เพื่อถามหาความเหมาะสมว่าพฤติกรรมเหล่านี้ไม่ปกติ เป็นพฤติกรรมที่ทั้งพ่อและแม่ไม่ควรทำกับลูก อีกทั้งโลกโซเชียลยังเป็นอะไรที่ไปไวมาก ๆ เพราะงั้นเหมาะสมแล้วหรือกับการถ่ายลงในโลกออนไลน์ที่น่ากลัวแบบนี้

หนึ่ง จักรวาล เคลื่อนไหวทันทีหลังมีประเด็นดราม่า

ซึ่งในคืนวันที่ 26 ตุลาคม 2564 หลังจากที่เกิดแฮทแท๊ก #หนึ่งจักรวาล ในทวิตเตอร์ ก็ทำให้ชาวเน็ตแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายแบบชัดเจน ทั้งในฝ่ายที่เห็นด้วยว่าการแสดงความรักกันในครอบครัวด้วยการกอดหอมหรือแม้แต่การจับของลับของลูก เป็นเรื่องของความผูกพันที่พ่อแม่สามารถทำได้ แต่อีกฝ่ายก็ท้วงติงขึ้นมาว่า สิทธิร่างกายเด็กโดยเฉพาะบริเวณของลับ (จุดต้องห้าม) เป็นสิ่งที่สำคัญ แม้แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่หรือคนที่เลี้ยงดู เมื่อเด็กเริ่มอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ก็ห้ามสัมผัสหรือทำอะไรที่ก้าวล้ำความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญเด็กไม่ใช่สมบัติของพ่อแม่ ทุกคนไม่มีสิทธิกระทำพฤติกรรมนั้น ๆ

และทันทีที่ชาวเน็ตถกเถียงกันเป็นวงกว้าง ทางด้านหนึ่ง จักรวาล ก็ออกมาเคลื่อนไหวทันทีผ่านการโพสต์ข้อความในอินสตราแกรมส่วนตัว @jakkawal_1 “ขออภัยและขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ซึ่งตนเองยอมรับและเข้าใจในความคิดเห็นที่มองว่าไม่สมควร และต่อจากนี้จะระมัดระวังการแสดงออกความรักกับลูกให้เหมาะสมมากกว่านี้ พร้อมทิ้งท้ายว่า ผมขอสนับสนุนการแสดงออกถึงความรักในครอบครัว ให้อยู่ในขอบเขต และการเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน”

หนึ่ง จักรวาล เคลื่อนไหวทันทีหลังมีประเด็นดราม่า
หนึ่ง จักรวาล เคลื่อนไหวทันทีหลังมีประเด็นดราม่า

รายการโหนกระแส ยกประเด็นหนึ่ง จักรวาล เป็นบทเรียนให้พ่อแม่

เมื่อวาน (27 ตุลาคม 2564) ในรายการโหนกระแสที่ดำเนินรายการโดยคุณหนุ่ม กรรชัย ก็ได้มีการเชิญ รศ. นพ.สุริยเดว ทรีปาตี กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น มาร่วมพูดคุยถึงประเด็นที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าวที่หลายคนมองว่าเกินเลย ไม่เหมาะสม และอาจเข้าข่ายละเมิดที่ส่งผลเสียต่อตัวเด็กในอนาคต ซึ่งในช่วงหนึ่งของรายการก็ได้มีการวิดีโอคอลสัมภาษณ์ หนึ่ง จักรวาล พร้อมภรรยา เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งทางด้านหนึ่งก็ได้ยืนยันว่าเป็นเพียงการแสดงความรักต่อลูกสาวเท่านั้น ไม่ได้คิดเกินเลย พร้อมกับชี้แจงคลิปวิดีโอและรูปภาพต่าง ๆ ที่เป็นดราม่าในโซเชียล ยกตัวอย่าง ภาพที่เห็นมือลูบท้อง คือตอนนั้นลูกสาวปวดท้อง อ้อนให้ป๊าจับท้องดูว่าหนูเป็นอะไร แล้วลูบท้องปลอบใจลูก

ส่วนคลิปเล่นเปียโน ที่หนึ่งล้วงจับเข้าไปในกางเกงของลูกสาวนั้น เจ้าตัวบอกว่าลูกสาวคัน เลยเกาให้ลูก มันอาจเป็นเพียงมุมกล้องที่ไม่มีอะไร ภรรยาเข้ามาเห็นความน่ารักที่นาน ๆ จะสอนดนตรีให้ลูก ก็เลยถ่ายคลิปวิดีโอเก็บเอาไว้

โดยก่อนหน้าที่จะมีการออนแอร์ หนุ่ม กรรชัย ได้ย้ำว่าการรายการเทปนี้จะไม่มีการออนแอร์ซ้ำ ไม่มีคลิปวิดีโอลงในยูทูป และไม่มีการลงคลิปย้อนหลังเหมือนการสัมภาษณ์อื่น ๆ เนื่องจากต้องการปกป้องสิทธิและความเป็นส่วนตัวของเด็ก (ขอปรบมือให้คุณหนุ่ม ทีมงาน และผู้เกี่ยวข้อง)

รายการโหนกระแส ยกประเด็นหนึ่ง จักรวาล เป็นบทเรียนให้พ่อแม่
รายการโหนกระแส ยกประเด็นหนึ่ง จักรวาล เป็นบทเรียนให้พ่อแม่

หลังจากรายการจบไป หนึ่ง จักรวาล ก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวอีกครั้ง ต้องขอบคุณทุก ๆ คนด้วยที่แสดงความคิดเห็นและชี้แนะ มันทำให้ทางผมได้เห็นมุมมองอีกด้าน และจะได้นำมาปรับใช้ในครอบครัวครับ สำหรับคลิปและรูปที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ ผมจะลบทิ้งครับเพื่อความสบายใจของทุกคนที่ได้ชี้แนะผม และที่สำคัญคือ เพื่อตัวของน้อง…ที่จะต้องเติบโตขึ้นทุกวัน จะได้ไม่เห็นคลิปและรูปที่เกิดจากความผิดพลาดของผมครับ สิ่งที่ผมทำพลาดไปจนทำให้เกิดเป็นประเด็นในสังคม น่าจะเป็นประโยชน์และอุทาหรณ์ชั้นดีสำหรับอีกหลายครอบครัวที่ยังแสดงความรักต่อลูกในมุมที่ไม่สมควรและอาจจะติดอยู่ในความรู้สึกเด็กได้ ผมจึงอยากให้วิกฤตในครั้งนี้ของผมได้เป็นโอกาสสำหรับทุก ๆ คนในการเรียนรู้เรื่องราวความรักในครอบครัวอย่างถูกต้อง เพื่อลูกของคุณจะได้โตมาอย่างมีคุณภาพต่อไปครับ

อย่างไรก็ตาม ขอให้เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้กลายเป็นข้อคิดดี ๆ กับคุณหนึ่ง และพ่อแม่ผู้ปกครองในครอบครัวอื่น ๆ ว่าการปกป้องสิทธิส่วนตัวของเด็กทั้งในเรื่องร่างกายและจิตใจเป็นความสำคัญที่ห้ามมองข้าม เพราะหากคนเลี้ยงปลูกฝังเด็กไว้ยังไง ในอนาคตต่อไปเด็กก็พึงกระทำสิ่งนั้นตาม อย่างการพูดจา การเล่นพนัน gclub เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ การทำร้ายร่างกาย พฤติกรรม และเรื่องต่าง ๆ ก็เป็นความสำคัญที่พ่อแม่ผู้ปกครอง จะต้องปรับพฤติกรรมตัวเองและทำเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

celebrity

มัดรวมดาราทำหน้าอก โบกมือลาจอแบน ปังมาก ทำแล้วรุ่ง

โบกมือลาอกไข่ดาว รวมดาราทำหน้าอก คุ้นหน้าใครบ้าง สมัยนี้เรื่องการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาล้อเลียนกันได้อีกแล้ว ทำแล้วสวย ทำแล้วมั่นใจ ก็ทำไปเถอะค่ะ! โนสนโนแคร์ เพราะแม้แต่ดาราหลาย ๆ คนก็ออกมาลั่นวาจาและยอมรับกันแบบแมน ๆ เลยว่าฉันทำนี่มานะ ทำนู้นมานะ เอาปากกามาวงเป็นช้อยส์ ๆ ไป แบบไม่เหนียมอายและปฏิเสธแบบเมื่อก่อน ‘หน้าอก’ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดาราสาวหลายคนนิยมทำ ไม่ได้ต้องการทำให้มันใหญ่สะบึ้มจนดูโตเกินธรรมชาติ เพียงแค่ทำให้หน้าอกพอมี ได้รูป ทรงสวย และใส่เสื้อผ้าได้แบบเต็ม ๆ วันนี้เราไม่พลาด มัดรวมดาราทำหน้าอก โบกมือลาจอแบน ทำแล้วปัง รุ่ง งานเงินเข้าแบบไม่มีขาด จะมีดาราคนไหนเป็นขวัญใจคุณบ้าง ไปดูกัน ยิปซี คีรติ เริ่มที่ดาราสายเฮลตี้ ยิปซี คีรติ ที่ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ ไหนเล่าซิ๊ ที่เจ้าตัวลงขันทำกับเพื่อนสนิท ว่าทำหน้าอกมาขนาด 245 CC. ใช้วิธีการผ่าใต้ราวนม และก่อนทำคุณหมอแนะนำว่าให้ทำใหญ่กว่านี้ แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าขนาดเท่านี้เหมาะแล้ว เพราะไม่อยากให้ใหญ่เกินไป และแน่นอนว่าผลลัพธ์ปังมาก เซ็กซี่ขึ้นไปแบบหลายเท่าตัว ชมพู่ ธัณย์สิตา […]

Read More
celebrity

ดราม่าเดือด สอดอ Style ซัดแรง หลังถูกโยงแฮกเพจ พิมรี่พาย

นาทีนี้คงไม่มีข่าวคนวงการบันเทิงหรือข่าวเซเลปคนไหน ที่แซ่บพริก 10 เม็ด เท่ากับ 2 ยูทูปเบอร์ดังอย่าง สอดอ Style กับ พิมรี่พาย แล้วล่ะ เพราะหลายคนยกให้คู่นี้กลายเป็นมวยถูกคู่! แต่เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน เอาจริง ๆ ทั้งสองคนก็ไม่ได้มีปัญหาบาดหมางใด ๆ ก็มีแต่ชาวเน็ตเรานี่แหละที่คอยเสี้ยมอยู่เป็นพัก ๆ จนทำให้อีกฝ่ายปรี๊ดแตก ซัดแรง ชนิดที่ว่าเลือดขึ้นหน้ากันเลยทีเดียว พิมรี่พาย กับ สอดอ Style เธอคือใคร? ทำไมถึงถูกโยง สำหรับชื่อของพิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หลายคนคงจะพอคุ้นหน้ากันบ้างแล้วว่าเธอเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ยอดขายในแต่ละวันของเธอถล่มทลายสุด ๆ อีกทั้งไม่กี่วันก่อนหน้าเธอยังพาทัวร์โรงงานมูลค่าพันล้านของเธอด้วย แต่ที่ทำให้คนชอบใจเธอคงไม่ใช่เพราะพิมรี่พายขายทุกอย่าง หรือลีลาในการขายของที่มีฝีปากจัดจ้านเพียงอย่างเดียว แต่พิมรี่พายยังชอบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนยากไร้ คนด้อยโอกาส และหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ของเธออีกด้วย ทั้งยังเป็นยูทูปเบอร์ นักร้อง และบลา ๆ เท่าที่คน ๆ หนึ่งจะทำได้ มาต่อกันที่อีกหนึ่งยูทูปเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์ ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของไทยอย่าง […]

Read More
celebrity

ท็อป ดารณีนุช อัปเดตอาการหลังติดเชื้อโควิดเดลต้า ล่าสุด

ท็อป อัปเดตอาการล่าสุด ปอดปกติแม้จะได้รับเชื้อสายพันธุ์เดลตา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของวงการบันเทิงไทย หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ ท็อป – ดารณีนุช โพธิปิติ ได้แจ้งข่าวผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ว่าตัวของเธอนั้นติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า หลังจากที่ไปร่วมงานกฐินที่จังหวัดอุดรธานี ทราบภายหลังว่าน่าจะติดมาจากเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้มีการอัปเดตไทม์ไลน์การเดินทาง และอัปเดตอาการเป็นระยะ ๆ โดยเธอเข้ารับการรักษาแบบ Home Isolation ซึ่งยังไม่พบความผิดปกตอในเนื้อปอดที่บ่งบอกสภาวะการอักเสบหรือติดเชื้อ ก่อนหน้านี้เธอได้อัปเดตภาพถ่ายพร้อมแคปชั่น ‘เช้าวันที่ 6 Home Isolation อาการปกติแล้วนะคะ ผู้ป่วยเลยขยับมากินอาหารเช้าที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับแสงแดด ไม่เลือกทานของหวาน อาหารมันๆ หรือรสชาติเข้มข้น หวานจัด เค็มจัด เพราะห่วงเรื่องเสมหะ คือถ้ากินหวานไปจะทำให้เรามีเสมหะเยอะ ไอได้ ส่วนเค็มจัด หรือของมันๆก็นอกจากจะทำให้คันคอ ไอแล้ว ไตตับเราทำงานหนัก ซึ่งตอนนี้เค้าก็ทำงานหนักกับยาในร่างกายเรามากพออยู่แล้ว…’ นอกจากนี้ยังได้มีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกว่า จากผล X-ray ไม่พบความผิดปกติในเนื้อปอดที่บ่งบอกสภาวะการอักเสบหรือติดเชื้อ และยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า ‘ตอนนี้ดื่มน้ำวันละเกือบ 3 ขวดใหญ่หรือประมาณ 4.5 […]

Read More