เเก้ว จริญญา ปรี๊ดแตก หลังถูกแซะรูปร่าง ตอกกลับมารยาทหายไปไหน

แก้วขอไม่ทน! หลังถูกวิจารณ์รูปร่าง พร้อมตอกกลับแบบหน้าชา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารา – นักร้องสาวที่ดูแลเรื่องรูปร่างมาดีตลอด สำหรับแก้ว – จริญญา ศิริมงคลสกุล หรือ แก้ว FFK อดีตค่ายดัง Kamikaze ภรรยาคนสวยของ โทนี่ รากแก่น ที่เธอเองมีเป้าหมายใหญ่คือความตั้งใจที่จะดูแลสุขภาพและออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อเพื่อให้รูปร่างดีขึ้น โดยเธอเองก็ได้มีการอัดคลิปวิดีโอลงในสตอรี่อินสตราแกรมส่วนตัวเหมือน ๆ กับคนอื่น ๆ

แต่ล่าสุด ที่ทำเอาสาวแก้วกำหมัดแน่น และของขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ ก็คงเป็นเหตุการณ์ที่เธอลงสตอรี่ออกกำลังกายตามปกติ แต่ดันมีชาวเน็ตพูดไม่คิดรายหนึ่งได้ส่งข้อความเหน็บแรงถึงร่างกายของเธอ ว่า ‘ขาเล็กเป็นไส้เดือน’ งานนี้สาวหวานอย่างแก้วก็ขอไม่ทนเหมือนกัน ออกโรงปกป้องสิทธิร่างกายของตัวเองแบบด่วนจี๋!

แก้วขอไม่ทน! หลังถูกวิจารณ์รูปร่าง พร้อมตอกกลับแบบหน้าชา
แก้วขอไม่ทน! หลังถูกวิจารณ์รูปร่าง พร้อมตอกกลับแบบหน้าชา

ถามหามารยาทจากชาวเน็ต หลังแซะแรงเรื่องรูปร่าง

ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์รายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบครบทุกเม็ด ผ่านทางอินสตราแกรมสตอรี่ @kaewjarin พร้อมกับระบายความรู้ กรณีที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาแสดงความเห็น พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรูปร่างของเธอว่า ‘ขาเล็กเป็นไส้เดือนเลย’ โดยเจ้าตัวก็ไม่ได้ปล่อยผ่าน แถมยังตอกกลับถึงคอนเม้นต์ดังกล่าวแบบจุก ๆ ด้วยข้อความว่า

“มารยาทไปไหนกันหมดอ่ะคนสมัยนี้ ละทักแบบนี้มาเยอะมากนะ ตอบนะคะเล็กแบบนี้มาตั้งแต่เกิดค่ะ เป็นคนกระดูกเล็ก ละไม่ได้ออกกำลังกายเพราะรู้สึกอ้วนค่ะ อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ และอยากแข็งแรงขึ้นค่ะ รู้จักอาหารทุกหมวดค่ะ ไม่เคยลดความอ้วนด้วย ควรหยุดการทักถึงร่างกายคนอื่นแบบนี้ได้แล้ว ขอบคุณค่ะ”

นอกจากนี้แล้ว แก้ว จริญญา ยังได้เขียนข้อความแสดงความห่วงใยถึงข้อความเพิ่มเติมจากชาวเน็ตคนอื่น ๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจกับเธอด้วยข้อความว่า ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ทุกคนส่งมานะคะ และเห็นได้เลยว่าคนโดนแบบเรากันเยอะมาก เรื่องการทักถึงร่างกายคนอื่นแบบไม่มีมารยาท ไม่ควรเป็นเรื่องปกติได้แล้วนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเหมือนกันนะ

ประเด็นเรื่องการ ‘Bully’ ควรจะหมดไปตั้งนานแล้ว

แต่ที่เอาเราซู้ดปากดังซี๊ดคงจะเป็นรูปภาพล่าสุดในอินสตราแกรม @kaewjarin ที่แก้วได้มีการลงรูปภาพที่สามี โทนี่ รากแก่น เป็นคนถ่ายให้ พร้อมกับแคปชั่นโดนใจชาวเน็ต ‘ถึงขาจะเล็กแต่เตะปากแตกได้เหมือนกันนะจ๊ะ จุ๊บๆ’ งานนี้ก็ทำเอาเพื่อน ๆ ดาราและคนในวงการบันเทิงเข้ามาคอนเม้นต์ดังยกใหญ่

ซึ่งเชื่อได้เลยค่ะว่าประเด็นการ Bully ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับแก้วหรือกลุ่มคนในวงการบันเทิงเท่านั้น เพราะมันเป็นเรื่องราวที่คุณในสังคม ‘แทบทุกคน’ ต้องเคยผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ มา ซึ่งการ Bully เป็นคำที่ใช้แทนการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นเสียหาย อับอาย และเป็นทุกข์ ผ่านคำพูด การกระทำ และการกีดกันทางสังคม โดยประเด็นการ Bully สามารถเกิดขึ้นได้จากทางตรงและทางอ้อม ต่อหน้า ลับหลัง หรือแม้แต่ผ่านทางโซเซียล

ประเด็นเรื่องการ ‘Bully’ ควรจะหมดไปตั้งนานแล้ว
ประเด็นเรื่องการ ‘Bully’ ควรจะหมดไปตั้งนานแล้ว

ที่สำคัญการ Bully (บูลลี่) หรือ Bullying ยังสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย ส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นเกิดขึ้นในวัยเรียน โรงเรียน มหาวิทยาลัย ในที่ทำงาน หรือแม้แต่ในที่สาธารณะก็เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากกรมสุขภาพจิตเมื่อปี 2561 ที่น่าตกใจ เพราะมีการระบุว่านักเรียนไทยโดยกลั่นแกล้งในโรงเรียนราว ๆ 40% หรือประมาณ 6 แสนคนทั่วประเทศ ทั้งยังถูกจัดให้อยู่อันดับ 2 ของโลกเรื่องการกลั่นแกล้งเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องประเด็นการบูลลี่ที่เกิดขึ้นมักมีหลายประเด็น เช่น วิจารณ์รูปร่าง หน้าตา สีผิว เชื้อชาติ ภาษาพูด เรื่องของฐานะ การเรียน การทำงาน ฯลฯ นั่นเลยเป็นคำตอบสำคัญว่าทำไมเราทุกคนต้องหันมาให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้ และแม้ว่าการบูลลี่มักจะเริ่มต้นมาจากจุดเล็ก ๆ แต่มันก็มักนำพาไปสู่สิ่งเลวร้ายเสมอ ทั้งในแง่ของสภาพจิตใจและสภาพร่างกาย

เรื่องนี้คงต้องเริ่มปลูกฝังกันตั้งแต่ในครอบครัว และโรงเรียนก็ควรจะพูดถึงประเด็นนี้เพื่อให้เด็กทำความเข้าใจให้มากขึ้น พร้อม ๆ กับประเด็นอย่างพนันออนไลน์เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เทคนิคการเอาตัวรอด หรือเทคนิคอื่น ๆ ที่แม้จะไม่มีอยู่ในตำราเรียน เพื่อให้เด็กได้มองโลกให้กว้างขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

celebrity

มัดรวมดาราทำหน้าอก โบกมือลาจอแบน ปังมาก ทำแล้วรุ่ง

โบกมือลาอกไข่ดาว รวมดาราทำหน้าอก คุ้นหน้าใครบ้าง สมัยนี้เรื่องการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาล้อเลียนกันได้อีกแล้ว ทำแล้วสวย ทำแล้วมั่นใจ ก็ทำไปเถอะค่ะ! โนสนโนแคร์ เพราะแม้แต่ดาราหลาย ๆ คนก็ออกมาลั่นวาจาและยอมรับกันแบบแมน ๆ เลยว่าฉันทำนี่มานะ ทำนู้นมานะ เอาปากกามาวงเป็นช้อยส์ ๆ ไป แบบไม่เหนียมอายและปฏิเสธแบบเมื่อก่อน ‘หน้าอก’ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดาราสาวหลายคนนิยมทำ ไม่ได้ต้องการทำให้มันใหญ่สะบึ้มจนดูโตเกินธรรมชาติ เพียงแค่ทำให้หน้าอกพอมี ได้รูป ทรงสวย และใส่เสื้อผ้าได้แบบเต็ม ๆ วันนี้เราไม่พลาด มัดรวมดาราทำหน้าอก โบกมือลาจอแบน ทำแล้วปัง รุ่ง งานเงินเข้าแบบไม่มีขาด จะมีดาราคนไหนเป็นขวัญใจคุณบ้าง ไปดูกัน ยิปซี คีรติ เริ่มที่ดาราสายเฮลตี้ ยิปซี คีรติ ที่ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ ไหนเล่าซิ๊ ที่เจ้าตัวลงขันทำกับเพื่อนสนิท ว่าทำหน้าอกมาขนาด 245 CC. ใช้วิธีการผ่าใต้ราวนม และก่อนทำคุณหมอแนะนำว่าให้ทำใหญ่กว่านี้ แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าขนาดเท่านี้เหมาะแล้ว เพราะไม่อยากให้ใหญ่เกินไป และแน่นอนว่าผลลัพธ์ปังมาก เซ็กซี่ขึ้นไปแบบหลายเท่าตัว ชมพู่ ธัณย์สิตา […]

Read More
celebrity

ดราม่าเดือด สอดอ Style ซัดแรง หลังถูกโยงแฮกเพจ พิมรี่พาย

นาทีนี้คงไม่มีข่าวคนวงการบันเทิงหรือข่าวเซเลปคนไหน ที่แซ่บพริก 10 เม็ด เท่ากับ 2 ยูทูปเบอร์ดังอย่าง สอดอ Style กับ พิมรี่พาย แล้วล่ะ เพราะหลายคนยกให้คู่นี้กลายเป็นมวยถูกคู่! แต่เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน เอาจริง ๆ ทั้งสองคนก็ไม่ได้มีปัญหาบาดหมางใด ๆ ก็มีแต่ชาวเน็ตเรานี่แหละที่คอยเสี้ยมอยู่เป็นพัก ๆ จนทำให้อีกฝ่ายปรี๊ดแตก ซัดแรง ชนิดที่ว่าเลือดขึ้นหน้ากันเลยทีเดียว พิมรี่พาย กับ สอดอ Style เธอคือใคร? ทำไมถึงถูกโยง สำหรับชื่อของพิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หลายคนคงจะพอคุ้นหน้ากันบ้างแล้วว่าเธอเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ยอดขายในแต่ละวันของเธอถล่มทลายสุด ๆ อีกทั้งไม่กี่วันก่อนหน้าเธอยังพาทัวร์โรงงานมูลค่าพันล้านของเธอด้วย แต่ที่ทำให้คนชอบใจเธอคงไม่ใช่เพราะพิมรี่พายขายทุกอย่าง หรือลีลาในการขายของที่มีฝีปากจัดจ้านเพียงอย่างเดียว แต่พิมรี่พายยังชอบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนยากไร้ คนด้อยโอกาส และหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ของเธออีกด้วย ทั้งยังเป็นยูทูปเบอร์ นักร้อง และบลา ๆ เท่าที่คน ๆ หนึ่งจะทำได้ มาต่อกันที่อีกหนึ่งยูทูปเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์ ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของไทยอย่าง […]

Read More
celebrity

ท็อป ดารณีนุช อัปเดตอาการหลังติดเชื้อโควิดเดลต้า ล่าสุด

ท็อป อัปเดตอาการล่าสุด ปอดปกติแม้จะได้รับเชื้อสายพันธุ์เดลตา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของวงการบันเทิงไทย หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ ท็อป – ดารณีนุช โพธิปิติ ได้แจ้งข่าวผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ว่าตัวของเธอนั้นติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า หลังจากที่ไปร่วมงานกฐินที่จังหวัดอุดรธานี ทราบภายหลังว่าน่าจะติดมาจากเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้มีการอัปเดตไทม์ไลน์การเดินทาง และอัปเดตอาการเป็นระยะ ๆ โดยเธอเข้ารับการรักษาแบบ Home Isolation ซึ่งยังไม่พบความผิดปกตอในเนื้อปอดที่บ่งบอกสภาวะการอักเสบหรือติดเชื้อ ก่อนหน้านี้เธอได้อัปเดตภาพถ่ายพร้อมแคปชั่น ‘เช้าวันที่ 6 Home Isolation อาการปกติแล้วนะคะ ผู้ป่วยเลยขยับมากินอาหารเช้าที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับแสงแดด ไม่เลือกทานของหวาน อาหารมันๆ หรือรสชาติเข้มข้น หวานจัด เค็มจัด เพราะห่วงเรื่องเสมหะ คือถ้ากินหวานไปจะทำให้เรามีเสมหะเยอะ ไอได้ ส่วนเค็มจัด หรือของมันๆก็นอกจากจะทำให้คันคอ ไอแล้ว ไตตับเราทำงานหนัก ซึ่งตอนนี้เค้าก็ทำงานหนักกับยาในร่างกายเรามากพออยู่แล้ว…’ นอกจากนี้ยังได้มีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกว่า จากผล X-ray ไม่พบความผิดปกติในเนื้อปอดที่บ่งบอกสภาวะการอักเสบหรือติดเชื้อ และยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า ‘ตอนนี้ดื่มน้ำวันละเกือบ 3 ขวดใหญ่หรือประมาณ 4.5 […]

Read More