ท็อป ดารณีนุช อัปเดตอาการหลังติดเชื้อโควิดเดลต้า ล่าสุด

ท็อป อัปเดตอาการล่าสุด ปอดปกติแม้จะได้รับเชื้อสายพันธุ์เดลตา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ของวงการบันเทิงไทย หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ ท็อป – ดารณีนุช โพธิปิติ ได้แจ้งข่าวผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ว่าตัวของเธอนั้นติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า หลังจากที่ไปร่วมงานกฐินที่จังหวัดอุดรธานี ทราบภายหลังว่าน่าจะติดมาจากเพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน

ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้มีการอัปเดตไทม์ไลน์การเดินทาง และอัปเดตอาการเป็นระยะ ๆ โดยเธอเข้ารับการรักษาแบบ Home Isolation ซึ่งยังไม่พบความผิดปกตอในเนื้อปอดที่บ่งบอกสภาวะการอักเสบหรือติดเชื้อ ก่อนหน้านี้เธอได้อัปเดตภาพถ่ายพร้อมแคปชั่น ‘เช้าวันที่ 6 Home Isolation อาการปกติแล้วนะคะ ผู้ป่วยเลยขยับมากินอาหารเช้าที่ระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับแสงแดด ไม่เลือกทานของหวาน อาหารมันๆ หรือรสชาติเข้มข้น หวานจัด เค็มจัด เพราะห่วงเรื่องเสมหะ คือถ้ากินหวานไปจะทำให้เรามีเสมหะเยอะ ไอได้ ส่วนเค็มจัด หรือของมันๆก็นอกจากจะทำให้คันคอ ไอแล้ว ไตตับเราทำงานหนัก ซึ่งตอนนี้เค้าก็ทำงานหนักกับยาในร่างกายเรามากพออยู่แล้ว…’

ท็อป อัปเดตอาการล่าสุด ปอดปกติแม้จะได้รับเชื้อสายพันธุ์เดลตา
ท็อป อัปเดตอาการล่าสุด ปอดปกติแม้จะได้รับเชื้อสายพันธุ์เดลตา

นอกจากนี้ยังได้มีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกว่า จากผล X-ray ไม่พบความผิดปกติในเนื้อปอดที่บ่งบอกสภาวะการอักเสบหรือติดเชื้อ และยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า ‘ตอนนี้ดื่มน้ำวันละเกือบ 3 ขวดใหญ่หรือประมาณ 4.5 ลิตร นอกจากนี้ก็กินน้ำต้มสมุนไพร และน้ำขิงพร้อมชงแบบชนิดไม่มีน้ำตาลเท่านั้น

และถึงจะเป็นเชื้อตัวแรง แต่หากเจอเร็วและมีวัคซีนครบ ถึงมือหมอรับนาทันเวลา ก็จะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ต้องขอบคุณทุก ๆ ฝ่ายค่ะ ส่วนท่านใดที่กังวลว่า เอ๊ะ เคยเจอหน้ากันก่อนหน้านั้นจะติดไหม ไม่ต้องกังวลนะคะ ช่วงที่รู้ตัวว่าติดเชื้อหลังจากนั้นถึงจะแพร่เชื้อได้ค่ะ เพราะตอนเจอเชื้อนั้นเชื้ออ่อนมาก ใครที่เจอหน้ากันก่อนหน้านั้นรับรองเลยว่าไม่ติดแน่นอนค่ะ เนื่องจากก่อนหน้าที่จะเดินทางไปอุดรธานี นักแสดงรุ่นใหญ่ได้มีการถ่ายทำรายการ 4 ต่อ 4 และได้มีการตรวจ ATK ไปแล้ว ผลเป็นลบ ดังนั้นคนที่ถ่ายทำรายการด้วยกันและทีมงาน จึงไม่มีโอกาสติดเชื้อแน่นอน

โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า รุนแรงขนาดไหน?

จากประเด็นของท็อป ดารณีนุช เลยทำให้หลายคนสงสัยไม่น้อย ว่าแท้จริงโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า มีความรุนแรงมากขนาดไหน เรื่องนี้เราจะมาสรุปแบบรวบรัดเข้าใจง่าย โดยอ้างอิงมาจากโรงพยาบาลวิชัยเวชมาฝากทุกคนกันค่ะ

โดยโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา (Delta) เป็นเชื้อที่มีความรุนแรง และสามารถแพร่กระจายเชื้อได้รวดเร็วกว่าสายพันธุ์อัลฟา (สายพันธุ์อังกฤษ) ประมาณ 1.4 เท่า หรือราว ๆ 60% ทั้งยังลงปอดได้เร็ว และอยู่ในร่างกายได้นานขึ้นด้วย นอกจากนี้ ณ ปัจจุบันยังพบว่าเชื้อตัวนี้ได้มีการกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์เดลต้าพลัส (Delta Plus) ที่สามารถหลบภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า รุนแรงขนาดไหน?
โควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า รุนแรงขนาดไหน?

ซึ่งความน่ากลัวของสายพันธุ์เดลต้าคือจะแพร่กระจายเชื้อได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 – 10 วินาที หากอยู่ในสถานที่เดียวกัน หรือพบเจอกับผู้ติดเชื้อ เชื้อก็จะแพร่กระจายไปสู่คนอื่น ๆ ได้ อีกทั้งยังสามารถลอยตัวอยู่ในอากาศได้นานถึง 16 ชั่วโมง ฉะนั้นหากคุณเข้าไปอยู่ในห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเท (ก่อนหน้ามีผู้ติดเชื้อเคยเข้ามาอยู่) ก็มีโอกาสจะติดเชื้อได้นั่นเอง

นอกจากนี้เชื้อเดลต้ายังสามารถแพร่กระจายสู่คนได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก วัยรุ่น วัยกลางคน หรือผู้สูงอายุ และจากการติดเชื้อที่ง่ายมาก เลยทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 10 เท่าในทุก ๆ 11 วันนั่นเองค่ะ

ซึ่งในตอนนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแต่ท็อป ดารณีนุช เท่านั้น ที่กำลังเผชิญหน้ากับเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าอยู่ เพราะประชาชนคนอื่น ๆ ก็กำลังประสบกับปัญหานี้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อร้ายมาทำอันตรายกับร่างกายของคุณ ที่สำคัญเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินใด ๆ ขึ้นมา จะได้มีทุนเพียงพอในการดูแลรักษาและชดเชยรายได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

celebrity

มัดรวมดาราทำหน้าอก โบกมือลาจอแบน ปังมาก ทำแล้วรุ่ง

โบกมือลาอกไข่ดาว รวมดาราทำหน้าอก คุ้นหน้าใครบ้าง สมัยนี้เรื่องการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาล้อเลียนกันได้อีกแล้ว ทำแล้วสวย ทำแล้วมั่นใจ ก็ทำไปเถอะค่ะ! โนสนโนแคร์ เพราะแม้แต่ดาราหลาย ๆ คนก็ออกมาลั่นวาจาและยอมรับกันแบบแมน ๆ เลยว่าฉันทำนี่มานะ ทำนู้นมานะ เอาปากกามาวงเป็นช้อยส์ ๆ ไป แบบไม่เหนียมอายและปฏิเสธแบบเมื่อก่อน ‘หน้าอก’ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดาราสาวหลายคนนิยมทำ ไม่ได้ต้องการทำให้มันใหญ่สะบึ้มจนดูโตเกินธรรมชาติ เพียงแค่ทำให้หน้าอกพอมี ได้รูป ทรงสวย และใส่เสื้อผ้าได้แบบเต็ม ๆ วันนี้เราไม่พลาด มัดรวมดาราทำหน้าอก โบกมือลาจอแบน ทำแล้วปัง รุ่ง งานเงินเข้าแบบไม่มีขาด จะมีดาราคนไหนเป็นขวัญใจคุณบ้าง ไปดูกัน ยิปซี คีรติ เริ่มที่ดาราสายเฮลตี้ ยิปซี คีรติ ที่ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ ไหนเล่าซิ๊ ที่เจ้าตัวลงขันทำกับเพื่อนสนิท ว่าทำหน้าอกมาขนาด 245 CC. ใช้วิธีการผ่าใต้ราวนม และก่อนทำคุณหมอแนะนำว่าให้ทำใหญ่กว่านี้ แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าขนาดเท่านี้เหมาะแล้ว เพราะไม่อยากให้ใหญ่เกินไป และแน่นอนว่าผลลัพธ์ปังมาก เซ็กซี่ขึ้นไปแบบหลายเท่าตัว ชมพู่ ธัณย์สิตา […]

Read More
celebrity

ดราม่าเดือด สอดอ Style ซัดแรง หลังถูกโยงแฮกเพจ พิมรี่พาย

นาทีนี้คงไม่มีข่าวคนวงการบันเทิงหรือข่าวเซเลปคนไหน ที่แซ่บพริก 10 เม็ด เท่ากับ 2 ยูทูปเบอร์ดังอย่าง สอดอ Style กับ พิมรี่พาย แล้วล่ะ เพราะหลายคนยกให้คู่นี้กลายเป็นมวยถูกคู่! แต่เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน เอาจริง ๆ ทั้งสองคนก็ไม่ได้มีปัญหาบาดหมางใด ๆ ก็มีแต่ชาวเน็ตเรานี่แหละที่คอยเสี้ยมอยู่เป็นพัก ๆ จนทำให้อีกฝ่ายปรี๊ดแตก ซัดแรง ชนิดที่ว่าเลือดขึ้นหน้ากันเลยทีเดียว พิมรี่พาย กับ สอดอ Style เธอคือใคร? ทำไมถึงถูกโยง สำหรับชื่อของพิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หลายคนคงจะพอคุ้นหน้ากันบ้างแล้วว่าเธอเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ยอดขายในแต่ละวันของเธอถล่มทลายสุด ๆ อีกทั้งไม่กี่วันก่อนหน้าเธอยังพาทัวร์โรงงานมูลค่าพันล้านของเธอด้วย แต่ที่ทำให้คนชอบใจเธอคงไม่ใช่เพราะพิมรี่พายขายทุกอย่าง หรือลีลาในการขายของที่มีฝีปากจัดจ้านเพียงอย่างเดียว แต่พิมรี่พายยังชอบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนยากไร้ คนด้อยโอกาส และหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ของเธออีกด้วย ทั้งยังเป็นยูทูปเบอร์ นักร้อง และบลา ๆ เท่าที่คน ๆ หนึ่งจะทำได้ มาต่อกันที่อีกหนึ่งยูทูปเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์ ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของไทยอย่าง […]

Read More
celebrity

เเก้ว จริญญา ปรี๊ดแตก หลังถูกแซะรูปร่าง ตอกกลับมารยาทหายไปไหน

แก้วขอไม่ทน! หลังถูกวิจารณ์รูปร่าง พร้อมตอกกลับแบบหน้าชา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารา – นักร้องสาวที่ดูแลเรื่องรูปร่างมาดีตลอด สำหรับแก้ว – จริญญา ศิริมงคลสกุล หรือ แก้ว FFK อดีตค่ายดัง Kamikaze ภรรยาคนสวยของ โทนี่ รากแก่น ที่เธอเองมีเป้าหมายใหญ่คือความตั้งใจที่จะดูแลสุขภาพและออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อเพื่อให้รูปร่างดีขึ้น โดยเธอเองก็ได้มีการอัดคลิปวิดีโอลงในสตอรี่อินสตราแกรมส่วนตัวเหมือน ๆ กับคนอื่น ๆ แต่ล่าสุด ที่ทำเอาสาวแก้วกำหมัดแน่น และของขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ ก็คงเป็นเหตุการณ์ที่เธอลงสตอรี่ออกกำลังกายตามปกติ แต่ดันมีชาวเน็ตพูดไม่คิดรายหนึ่งได้ส่งข้อความเหน็บแรงถึงร่างกายของเธอ ว่า ‘ขาเล็กเป็นไส้เดือน’ งานนี้สาวหวานอย่างแก้วก็ขอไม่ทนเหมือนกัน ออกโรงปกป้องสิทธิร่างกายของตัวเองแบบด่วนจี๋! ถามหามารยาทจากชาวเน็ต หลังแซะแรงเรื่องรูปร่าง ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์รายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบครบทุกเม็ด ผ่านทางอินสตราแกรมสตอรี่ @kaewjarin พร้อมกับระบายความรู้ กรณีที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาแสดงความเห็น พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรูปร่างของเธอว่า ‘ขาเล็กเป็นไส้เดือนเลย’ โดยเจ้าตัวก็ไม่ได้ปล่อยผ่าน แถมยังตอกกลับถึงคอนเม้นต์ดังกล่าวแบบจุก ๆ ด้วยข้อความว่า “มารยาทไปไหนกันหมดอ่ะคนสมัยนี้ ละทักแบบนี้มาเยอะมากนะ ตอบนะคะเล็กแบบนี้มาตั้งแต่เกิดค่ะ เป็นคนกระดูกเล็ก ละไม่ได้ออกกำลังกายเพราะรู้สึกอ้วนค่ะ อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ และอยากแข็งแรงขึ้นค่ะ รู้จักอาหารทุกหมวดค่ะ ไม่เคยลดความอ้วนด้วย ควรหยุดการทักถึงร่างกายคนอื่นแบบนี้ได้แล้ว […]

Read More