ผมยาวสวยเหมือนคนดัง เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE อาจเป็นคำตอบ

Long Hair FUE เทรนด์ปลูกผมมาแรงในปี 2022

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดารา คนดัง หรือเซเลป มักมีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนธรรมดาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมตลอดจนของใช้ต่าง ๆ แต่เรื่องหนึ่งที่เห็นทีจะเลียนแบบกันได้ยากคงเป็นเรื่องสุขภาพเส้นผม ดังจะเห็นได้ว่าคนดังหลายคนมักมีเส้นผมที่ตรงยาว สวย และสุขภาพดี แต่เมื่อหันมามองผมตัวเองกลับพบว่าไม่เป็นเช่นนั้น และหากใครที่กำลังนอยกับปัญหาผมร่วงผมบางของตัวเองอยู่ล่ะก็ ปัจจุบันมีเทคนิคการปลูกผมที่ให้ผลลัพธ์ดีเกิดขึ้น นั่นคือเทคนิคปลูกผม Long Hair FUE นวัตกรรมปลูกผมที่มาพร้อมจุดเด่นสำคัญคือสามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังยาว โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าคนอื่น ๆ จะจับโป๊ะหรือดูออกว่าไปปลูกผมมา ที่สำคัญยังไร้รอยแผล ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น และหากใครสนใจวันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ จากคุณหมอท็อป The Skin Clinic มาช่วยเพิ่มการตัดสินใจให้กับทุกคน

หมอท็อป The Skin Clinic แนะนำปลูกผม Long Hair FUE

ก่อนจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปลูกผม Long Hair FUE ก่อนอื่นแวะทำความรู้จักกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญทางด้านการย้ายเซลล์รากผม Long Hair FUE หรือการปลูกถ่ายเซลล์รากผมแบบไร้รอยแผลกันสักนิด คุณหมอท็อป หรือนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ เป็นแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการปลูกผมประเทศไทย โดยคุณหมอผ่านประสบการณ์ทำงานด้านการปลูกผมมานานกว่า 15 ปี ทั้งยังเคยได้รับเกียรติเชิญเป็นแพทย์วิทยากรในงานประชุมสมาคมศัลยกรรมความงามแห่งประเทศญี่ปุ่น the 104th Congress of Japan Society of Aesthetic Surgery (JSAS) นอกจากนี้คุณหมอยังได้รับการการันตีด้วยประกาศนียบัตรและวุฒิบัตรทางด้านความงามจากหลายสถาบัน

ปลูกผม Long Hair FUE กับคุณหมอท็อป ที่ The Skin Clinic
ปลูกผม Long Hair FUE กับคุณหมอท็อป ที่ The Skin Clinic

ซึ่งที่ผ่านมาคุณหมอได้ออกแบบทรงผมและดำเนินการปลูกผมที่น่าประทับใจให้กับคนไข้ กระทั่งล่าสุดได้มีเทรนด์ปลูกผมแบบใหม่เกิดขึ้น Long Hair FUE ที่เป็นการปลูกผมโดยย้ายผมมาทีละราก ที่แม้จะเป็นเทคนิคที่มีความคล้ายกับการปลูกผมเทคนิค FUE แต่จะต่างกันตรงที่ Long Hair FUE สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาว ไม่ต้องตัดผมให้สั้น ไร้รอยแผล และหมดห่วงเรื่องการนอนพักรักษาตัวที่เสียเวลา ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคปลูกผมที่ช่วยให้เส้นผมเรียงตัวสวย เห็นแนวผมชัดเจน และเห็นผลลัพธ์ความหนาของเส้นผม (ตรงบริเวณที่มีปัญหา) ได้ทันทีหลังการทำ ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนที่อยากปลูกผมแต่ไม่ต้องการตัดผมให้สั้น

The Skin Clinic ปลูกผมแบบทีมเวิร์ค

นอกจากการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE ของคุณหมอท็อปที่น่าประทับใจแล้ว ทุก ๆ ขั้นตอนของการปลูกผม ที่ The Skin Clinic ยังต้องอาศัยความชำนาญและความร่วมมือของทีมแพทย์ด้วยเสมอ เพื่อลดความเหนื่อยล้าของแรงมือและสายตา ที่สำคัญการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนหน้าที่และการแบ่งหน้าที่ในการทำงาน ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการปลูกผมให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย ยกตัวอย่างแบบเข้าใจง่าย ๆ คือการปลูกผม Long Hair FUE จะต้องอาศัย 3 เทคนิคสำคัญ คือ เจาะกราฟผม คัดแยกกราฟ และปักกราฟ ดังนั้นหากทำหน้าที่ทั้งหมดเพียงคนเดียว อาจไม่ทันช่วงเวลาที่เรียกว่า Golden Minute หรือนาทีทองคำของเส้นผม ที่ปกติแล้วเส้นผมที่ถูกถอนออกจากร่างกายจะมีประสิทธิภาพและความสมบูรณ์ในช่วงเวลา 4 ชั่วโมง หากเกิน 4 ชั่วโมงไปแล้วจะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้การปลูกผมได้ผลดี

The Skin Clinic ใช้แพทย์ปลูกผมเป็นทีม
The Skin Clinic ใช้แพทย์ปลูกผมเป็นทีม

ดังนั้นการมีแพทย์อย่างน้อย 3 ท่านต่อการปลูกผม 1 เคส แพทย์จะแบ่งสามารถแบ่งหน้าที่กันได้อย่างลงตัว แพทย์ท่านหนึ่งเจาะกราฟผม ท่านที่สองคัดเลือกกราฟผม และท่านที่สามปักกราฟผมลงบริเวณที่มีปัญหา เพื่อให้ทันช่วงเวลา Golden Minute ซึ่งหากการปักกราฟผมแล้วเสร็จภายใน 1 – 2 ชั่วโมง จะช่วยการันตีได้ว่าการปลูกผมจะมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ความสวยงามตามที่ต้องการ ซึ่งทาง The Skin Clinic จะให้ความใส่ใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

แต่ถึงอย่างไรคุณหมอท็อปและทีมแพทย์ The Skin Clinic จะย้ำเสมอว่าการปลูกผมอาจไม่ใช่ทางออกทั้งหมด เพราะบางคนที่มีปัญหาเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณหมอจะให้คำแนะนำด้วยวิธีดูแลเส้นผมเทคนิคอื่นแทน เช่น เทคนิค ALMI ที่เป็นการใช้สเต็มเซลล์จากไขมันบำรุงรากผม หรือการใช้เกล็ดเลือดเข้มข้นเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้มีความแข็งแรงมากขึ้น เป็นต้น แต่สำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้าน ผมบาง หรือผมร่วงเป็นหย่อม การปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE จะตอบโจทย์และให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพราะเรื่องบุคลิกภาพและความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเส้นผมที่ขาดหลุดร่วง ผมบาง หัวล้าน และต้องการมีเส้นผมที่ยาวสวยเหมือนคนดัง สามารถเข้ารับคำแนะนำจากคุณหมอท็อปและทีมแพทย์ได้ฟรี ที่ The Skin Clinic

ที่มา : Theskin.co.th | Promotions.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *